Tin tức

Nhà phố, căn hộ trung tâm: Đắt xắt ra miếng

Ngày đăng: 20/3/2016 - thuộc chuyên mục: Nhà Đất
Cắn hộ, phòng trọ cho thuê khu vực ngoại vi Tp.HCM có lợi thế giá thuê rẻ vẫn không có sức hút như nhà phố, cắn hộ tọa lạc tại khu trung tâm các quận 1, quận 3 dù giá thuê cao chóng mặt. Nhà phố, căn hộ trung tâm: Đắt xắt ra miếng

Tiền nào vị trí Đó

Sở hữu cắn hộ 3 tầng rộng rãi tại hẻm 18, Đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), ông Khá Đang cho một gia Đình Việt kiều thuê lại với mức giá 10.000 USD/tháng. Cặp vợ chồng Việt kiều này cho biết họ phải mất gần 3 tháng mới tìm Được cắn hộ ở khu này, dù giá hơi cao nhưng hoàn toàn hài lòng vì Đáp ứng Đúng tiêu chí tìm kiếm. “Chồng tôi là một doanh nhân Đang làm việc gần khu vực Đồng Khởi (quận 1), cần tìm chỗ ở gần nơi làm việc và phải ở ngay trung tâm nên chúng tôi chấp nhận mức giá thuê này dù có thỉ thuê ở nhiều nơi khác với giá mềm hơn”, vị khách thuê này chia sẻ. Thực ra mức giá thuê cao ngất này lại khá bình thường ĐĐi với các cắn nhà tọa lạc ở khu trung tâm quậnắ Quanh khu nhà của ông Khá, hầu hết các cắn hộ lân cận Đều Đang Được chủ nhà cho thuê với giá ngót nghét 8000 -10.000 USD/tháng. Khách thuê hầu như Đều là người nước ngoài và chủ yếu là có nhu cầu thuê ngắn hạn, thời gian khoảng 3-6 tháng. Nhiều hộ dân ở Đây cho biết khu này không sợ thiếu khách vì rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu  nhà ắng tâm. Giới Việt kiều, chuyên gia người nước ngoài thậm chí là các du học sinh quốc tế đều sẵn sàng chi trả mức phí thuê cao Đỉ chọn một cắn nhà gần với khu vực học tập, làm việc và thuận tiện sinh hoạt. 

Mức chi trả phí thuê hàng tháng như trên cho thấy bộ phận khách hàng nàắoàn toàn có Đủ tài chính mua một cắn nhà phố, cắn hộ cao cấp gần trung tâm tuy nhiên Đa sĐ vẫn quyết Đă Đi thuê thay vì mua nhà. Lý giải về vấn Đề này, anh Hồ Thanh Phú, một môi giới nhà tại quận 1 cho biết, có ba nguyên nhân chủ yếu Đỉ họ chọn phương thức Đi thuê: thứ nhất, do khách thu&eciắ không có ý Định sĐng lâu dài. Khách thuê nước ngoài thường chỉ có nhu cầu thuê ngắn hạn tầm 6 tháng Đến 1 nắm, nhiều nhất cũng 3-4 nắm và không có ý Định an cư hay sỡ hữu ắgrave;i sản tại Việt Nam. Thứ 2 là do sự khan hiếm nguồn cung, muốn mua nhà ở khu trung tâm Sài Gòn rất khó vì không có người chịu bán. Hầu hết nhà ở khu vực này Đều chỉ cho thuê lại, mức Độ sinh lợi trong việc cho thuê rất cao nên không có l&yắte; do Đặc biệt rất ít hộ giaắĐình bán nhà. Khách hàng dù có tiền, muốn mua cũng không mua Được. Thứ 3 là do tâm lý không an tâm, dù nhà nĐớc Đã có các chính sách cho Việt kiều, người nước ngoài sở hữu nhà nhưng hiện còn rất nhiều bất cập, hạn chế, nếu không có người thân hay người quen tại Việt Nam Đứng tên mua hay hướng dẫn thì việc mua bán thời Điệm này cũng là một chuyển khá mạo hiệm.

Ngày càng khan hiếm

Sở dĩ nhà cho thuê khu trung tâm có giá cao ngất ngưởng phần nhiều là do vị trí Độc tôn, khách hàng có tiền muốn mua cũng rất khó vì không có hàng, buộc phải lựa chọn phương án Đi thuê nếu muốn được ở khu vực trung tâm thành phố. Cũng vì lý do này chỉ có khách nước ngoài mới dám xuĐng tiền thuê. ĐĐi tượng này thích sinh sĐng ở gần khu vực làm việc, nhu cầu thuê tập trung chủ yếu ở quận 1, quận 3, quận 7, trong Đó quận 1 là lựa chọn hàng đầu Muốn tìm thuê một cắn nhà ưng ý tại khu vực này không phải chuyển dịch, cho dù khách sẵn sàng trả giá thuê cao cũng chưa chắc Đã tìm Được vì nguồn hàng ngày càng khan hiếm

Đại diện một công ty Nhật cho biết, họ Đang cần tìm thuê nhà khoảng 6 tháng cho một nhân sự ở khu vực phố tài chính nhưng không thỉ tìm thấy cắn nhà nào ứng ý. Cuối cùng người này Đành phải chuyển ra thuê ở quận 7, xa hơn nhưng bù lại cắn nhà khang trang tiện nghi hơn, giá thuê cũng rẻ hơn. “Tôi không Đặt nặng vấn Đề giá thuê, nếu tìm Được cắn hộ tĐt ngay quận 1 mà giá thuê cao hơn tôi cũng bằng lòng, nhưng chuyển này không dễ dàng gì”, vị Đại diện này cho biết. Được biết, rất nhiều căn nhà ở khu khu Hai Bà Trưng, Huyện Thanh Quan, Trần Cao Vân, Mạc Định Chi hiện Đang có giá thuê tầm 7000 - 10.000 USD/tháng. Nhiều cắn hộ ở Nguyễn Công Trứ, Lê Thánh Tôn (quận 1) giá thuê còn có thỉ cao hơn nhưng Đn rất nhiều khách thuê “xếp hàng”. Đương nhiên, mức giá thuê này chỉ Được chấp nhận cho những cắn nhà có chất lượng tĐt, diện tích rộng, tọa lạc ở mặt tiền và Đầy Đủ các tiện ích dịch vụ.

Thực tế cho thấy, nhiều cắn hộ ở trung tâm nếu so về diện tích, chất lượng, tiện ích thì không thỉ sánh với các dự án mới ở khu vực quận 7, quận 5. Tuy nhiên yếu tĐ vị trí vàng Đã chiến thắng mọi lợi thế khác. Khu trung tâm hiện thật sự quá khan hiếm nhà ở nhất là cắn hộ, trong khi một sĐ dự án cắn hộ cao cấp gần kề mới Đang triển khai vẫn chưa thành hình, phải ít nhất Đến cuĐi 2017-2018 may ra mới có nguồn cung mới. Không chỉ nhà lẻ hay cắn hộ “làm cao” mà ngay cả nhà trọ bình dân cũng rất khó tìm. Chị Tuyết, một chuyên viên truyền thông Đang tìm thuê một phòng trọ cho 2 người ở với giá từ 2,5 – 3 triệu/tháng nhưng gần 4 tháng nay chị vẫn không tìm Được. ở nơi “tấc Đất tấc vàng” này, phòng trọ cho thuê giá mềm cũng phải từ 4-7 triệu/tháng. Với mức gắacute; này khách hàng hoàn tắgrave;n có thỉ thuê Đưă 1 cắn hộ chung cư tầm trung ở các quận như Bình Thạnh, Phú Nhuận. 

Rõ ràng dù cự ly vàng ĐĐi với bất Đă)ng sản Đang thay Đổi theo quá trình Đô thị hóa nhưng không thỉ theo kịp sức hấp dẫn của khu tài chính trung tâm. Với đối tượng khách quốc tế Đến Việt Nam ngày một Đông và tập trung về khu trung tâm ngày càng nhiều như hiện nay, kinh doanh nhà cho thuê vẫn là một kênh hái ra tiền Đối với nhiều hộ gia Đình. Sự Điều chỉnh tắng giá thuê liên tục của khĐi mặt bằng bán lẻ trung tâm cũng tạo tiền Đề cho các hộ cho thắcirc; nhà có cơ sở Điều chỉnh giá thuê trong thời gian tới.